Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cập nhật lúc: 05/02/2021
Cập nhật lúc: 05/02/2021
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 18/01/2021 Ủy ban nhân tỉnh đã thành lập 03 đoàn thanh kiểm tra liên ngành theo Quyết định 115/QĐ-UBND Về việc thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo của huyện
Trong đó Trưởng đoàn số 1: Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Trưởng đoàn số 2: Thanh tra Sở Công Thương; Trưởng đoàn số 3: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra còn có sự tham gia của Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Lắk, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, Phòng Cảnh sát môi trường, Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc-MP-TP, Phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công thương.
Thời gian tiến thành thanh, kiểm tra bắt đầu từ ngày 27/01/2021 đến hết ngày 29/01/2021, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và 06 huyện: Ea H’leo, Cư M’gar, Krông Ana, Krông Năng, M’Đrắk, Krông Bông. Trong quá trình triển khai các đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn thực.
Nội dung vi phạm chủ yếu tại các cơ sở thực phẩm là điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, công bố hợp quy/ phù hợp quy định ATTP/tự công bố sản phẩm, ghi nhãn thực phẩm, Quảng cáo thực phẩm, Vi phạm về Khu vực chứa đựng thực phẩm không đầy đủ giá, kệ theo quy định.
Tổng số cơ sở được kiểm tra là 20 cơ sở, Tổng số mẫu thực phẩm lấy để kiểm nghiệm chất lượng là 12 mẫu. Hiện tại đang chờ kết quả mẫu kiểm nghiệm.
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu các đoàn sẽ tiếp tục xử lý kết quả và có hướng đề xuất, kiến nghị với Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở, ngành liên quan về biện pháp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm./.
Nguyễn Thị Hảo